Hotline 24/7

0944.111.698

Tư vấn kỹ thuật

Ưu điểm của bơm nhu động - bơm ống

Gửi lúc: 02:42 28/09/2023

Bơm nhu động Verderflex Đọc thêm

Tiên Phong Xanh
Đặc tính và ưu điểm của bơm nhu động
Bơm nhu động là giải pháp bơm tuyệt vời cho các ứng dụng bơm các chất có độ ăn mòn, mài mòn và độ nhớt cao. Thiết kế của bơm nhu động không có các van, phớt làm kín nên công việc bảo dưỡng bơm hết sức đơn giản và ít tốn kém. Bộ phận duy nhất cần bảo trì của bơm là ống bơm (hose/tube). Bơm nhu động vận hành êm nhẹ nên thích hợp bơm các chất dễ bị biến dạng. Một đặc điểm nổi trội khác của bơm nhu động là chỉ có một bộ phận duy nhất (mặt trong của ống bơm) của bơm tiếp xúc với dịch bơm nên việc giữ sạch và vệ sinh bơm rất đơn giản.

Một số đặc tính và ưu điểm của bơm nhu động (xét trên dòng sản phẩm bơm nhu động Verderflex của hãng Verder) như dưới đây:
Thiết kế không cần phớt làm kín
Bơm nhu động không có phớt làm kín, do vậy hoàn toàn không gây rò rỉ các hóa chất ăn mòn khi hoạt động hay trong quá trình bảo dưỡng.
Chi phí bão trì thấp
Bộ phận duy nhất cần thay thế là ống mềm của bơm (hose/tube). Bộ phận này có giá thành không cao và việc thay thế mất rất ít thời gian.
Bơm kiểu tự mồi và bơm có khả năng chạy khô
Bơm nhu động không cần dịch bơm phải luôn có trong ống bơm. Sự co bóp của ống bơm tạo ra phản ứng tự mồi và cho phép bơm bơm được dịch bơm có chứa khí hoặc xả khí ra.
Bơm hoạt động êm nhẹ
Bơm hoạt động êm nhẹ, ít gây biến dạng cho dịch bơm. Do vậy, bơm nhu động thích hợp bơm các chất dễ bị biến dạng như các chất kết bông (flocculants) hay nước súp,…
Chiều hút cao
Cơ chế phục hồi của ống bơm giúp bơm đạt chiều cao hút lên đến 9.5m nước.
Khả năng chống ăn mòn cao
Bộ phận tiếp xúc với dịch bơm là ống bơm có nhiều vật liệu khác nhau để chống ăn mòn.
Khả năng bơm dịch bơm có độ cô đặc cao
Bơm nhu động (riêng của hãng Verderflex) có thể bơm bùn với nộng độ 80% chất rắn vô cơ hay 15% bùn hữu cơ.
Khả năng chạy đảo chiều
Giống một số dòng bơm thể tích khác như bơm trục vít, bơm nhu động có thể chạy đào chiều (đảo giữa đầu hút và đầu xả). Chạy đảo chiều có tác dụng làm sạch đường ống và xử lý chống tắc trong đường ống.
Không tổn thất bơm
Bơm nhu động không có hiện tượng hồi lưu dịch chất, bơm hoạt động với lưu lượng chính xác, không có tổn thất trong quá trình bơm.
Định lượng chính xác
Bơm nhu động khá chính xác về định lượng, lưu lượng thường xuyên giao động ở mức ±1%, định lượng ở mức ±5%.
Bơm đạt tiêu chuẩn vệ sinh
Dòng bơm VF của Verderflex đạt chuẩn EHEDG, phù hợp sử dụng trong ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm, cũng như các ứng dụng yêu cầu độ vệ sinh cao khác.

Đọc thêm
Tiên Phong Xanh
Bộ chèn cơ khí đảm bảo rằng máy bơm không bị rò rỉ. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc dừng máy bơm là lỗi chèn cơ khí. Để tránh điều này, việc cần thiết là phải sử dụng đúng chèn phù hợp chức năng, ứng dụng cụ thể.
Tuy nhiên, chèn cơ có thể tiếp xúc với nhiều loại dịch và điều kiện hoạt động khác nhau nên luôn có thể gây ra sự cố. Đôi khi các điều kiện hoạt động có thể trở nên rất khác với các điều kiện mà chèn cơ được tính toán. Nhưng ngay cả khi bộ chèn cơ khí phù hợp với công việc, có thể có những lúc nó hỏng nhanh hơn bạn dự đoán. Điều này đặc biệt đúng nếu sử dụng chúng trong một nhà máy chạy nhiều ứng dụng, sản phẩm khác nhau.

Chúng ta hãy xem xét một số lý do phổ biến tại sao chèn cơ khí bị hỏng - và giúp bạn bảo vệ chèn cơ của bạn và làm cho chúng tồn tại lâu hơn.
1) Để máy bơm hoặc máy chạy khô: Một bộ chèn cơ khí có thể dễ dàng bị rò rỉ hoặc bị hỏng nếu bạn để máy bơm hoặc máy của bạn chạy khô. Nếu các chèn cơ khí chạy khô, ma sát sẽ khiến nhiệt tích tụ và gây ra lỗi - gây sốc nhiệt. Chèn của bạn có thể tan vỡ chỉ 30 giây sau khi nóng lên!
2) Rung động quá lớn: Rung máy bơm có thể được gây ra bởi sự liên kết không chính xác, mất cân bằng bơm hoặc vận hành máy bơm quá xa BEP (điểm hiệu suất cao nhất của bơm) - có nghĩa là bơm hoạt động vượt quá điểm làm việc bình thường. Những rung động này làm hỏng máy và dẫn đến giảm tuổi thọ của phớt chèn.
3) Bị nhồi đập: Nhiều máy móc có chứa các bộ phận như pít-tông có hành trình nhồi - đập, đôi khi mạnh đến mức tạo ra nhiều rung động và dịch chuyển. Điều này có thể gây ra vấn đề không chỉ cho máy mà còn cho cả chèn cơ khí.
4) Lỗi của con người: Những sai lầm đơn giản của con người có thể khiến chèn cơ khí bị hỏng. Ví dụ, không khởi động máy đúng cách có thể khiến động cơ bị vấp và bị xoắn trục, gây ra dịch chuyển dẫn đến các bộ phận bên trong tiếp xúc bị lỗi, hỏng hóc và thậm chí làm giảm tuổi thọ của vòng bi, chèn. Các lỗi khác của con người có thể khiến chèn cơ bị hỏng bao gồm lắp đặt chèn không đúng cách, không làm sạch các khu vực xung quanh chèn và thiếu bảo trì thích hợp. Dầu, bụi bẩn và thậm chí dấu vân tay có thể làm hỏng mặt chèn, vì vậy điều quan trọng là phải thực hành cẩn thận khi chăm sóc chèn!
5) Sử dụng sai chèn cơ khí – Chọn chèn sai: Điều quan trọng là tìm được bộ chèn phù hợp cho công việc, có nghĩa là chọn chèn phù hợp cho máy bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, ngay cả các kỹ sư dày dạn cũng có thể chọn sai, điều này dẫn đến lỗi trong quá trình lắp đặt. Các máy móc hoặc máy bơm khác nhau đòi hỏi các loại chèn cơ khí khác nhau và được chế tạo để xử lý các vật liệu khác nhau. Sử dụng sai vật liệu mài mòn cũng có thể làm giảm tuổi thọ của chèn.
Nếu bộ chèn của bạn vẫn không OK sau khi loại bỏ những điều trên, hoặc bạn đang gặp phải sự cố chèn cơ khí thường xuyên, có lẽ đã đến lúc gọi cho một kỹ sư giàu kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn xác định sự cố và đề xuất các cách để kéo dài tuổi thọ của máy. Chúng tôi sẵn sàng nếu bạn cần chúng tôi - chúng tôi có các chuyên gia để giúp bạn lựa chọn, lắp đặt và bảo trì chúng.
 
 
Đọc thêm
Gửi câu hỏi

Các ô có dấu (*) là bắt buộc phải điền

Gửi câu hỏi